Một cựu sinh viên Trường được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong 30 tài năng trẻ nhất châu Á 2016 (30 Under 30 2016 Asia)

Trong danh sách 30 tài năng trẻ nhất châu Á 2016 (30 Under 30 2016 Asia) vừa được tạp chí Forbes công bố, Lâm Thị Thúy Hà (cựu sinh viên trường ĐHKHXH&NV khóa 2005-2009) là đại diện của Việt Nam ở lĩnh vực bán lẻ và thương mại điện tử. 


Lâm Thị Thúy Hà sáng lập Triip.me tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm kết nối các hướng dẫn viên địa phương với du khách. Công ty của chị đã có hơn 7.000 người sử dụng và 800 hướng dẫn viên trên toàn thế giới. 


Trải nghiệm từ những năm tháng trên giảng đường 
Lâm Thị Thúy Hà - Ảnh nhân vật cung cấp.

Thúy Hà tốt nghiệp cử nhân Khoa Đông phương học, từng là Ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên trường, vừa là chủ nhiệm câu lạc bộ Sài Gòn Hotpot (Lẩu Sài Gòn). Với nền tảng như vậy, Thúy Hà đã có cơ hội tham gia các hoạt động tình nguyện, giao lưu trong môi trường quốc tế nhờ vào sự năng động và vốn ngoại ngữ rất tốt của mình.


Trong một lần tham gia tình nguyện vào tháng 11/2006, khi còn là sinh viên năm thứ hai, Thúy Hà cùng nhóm bạn 11 người đến từ nhiều trường Đại học khác nhau đã nung nấu suy nghĩ phải làm một cái gì đó để giúp đỡ người khác bằng chính khả năng của mình cũng như có điều kiện thực hành những gì mình được học trên giảng đường. Ngay sau đó, câu lạc bộ Sài Gòn Hotpot ra đời.


Ngay từ những ngày đầu thành lập, Thúy Hà đã chủ động dẫn dắt, hướng dẫn nhiều tour du lịch. Đây được xem là nguồn cảm hứng cho chị khi thành lập Triip.me sau này.


Triip.me là gì.

Triip.me là website chia sẻ những trải nghiệp du lịch và những tour độc đáo từ cộng đồng. Bất cứ khách du lịch cũng như người sử dụng nào đều có thể kết nối và trải nghiệm trên nền tảng của Triip.me. Những câu chuyện được chia sẻ dựa trên những chuyến đi thật, những hoạt động, trải nghiệm hấp dẫn đầy tính địa phương, mang đậm bản sắc, văn hoá và phong cách sống của vùng đất mình đến với khách du lịch.Giao diện rất đẹp và hiện đại của Triip.me

Sự khác biệt của Triip chính là tính độc đáo của những trải nghiệm địa phương do các hướng dẫn viên của Triip mang lại. Thay vì phải đến những nơi quá quen thuộc trên các tờ hướng dẫn du lịch, nghe những câu chuyện mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên internet. Triip sẽ cho bạn khám phánơi bạn đến như một người bản địa:ngủ trong nhà sàn của người dân tộc ở Sapa, ngắm Bangkok từ những tòa nhà cao nhất v.v..

Hiện tại Triip.me đang có 4 nhân sự và hơn 1870 tour, trong đó hơn 500 tour được đăng trên Triip.me có mặt ở 21 nước, 55 thành phố khác nhau tại Châu Á.


Bán nhà để khởi nghiệp

Năm 2013, Thúy Hà cùng chồng mình và bốn đồng sự khác thành lập Triip.me. Năm 2014, hai cộng sự rời khỏi công ty, chị thất bại trong việc kêu gọi nhà đầu tư khác, Triip.me rơi vào khó khăn.


Giữa lúc đó, việc bán nhà để đầu tư cho công ty là một ý nghĩ táo bạo. May mắn đến tháng 12/2014, một nhà đầu tư Singapore đã đầu tư vào công ty chị, chị gọi đó là “nhà đầu tư thiên thần”. Công ty dần phát triển hơn và sau đó quỹ đầu tư Gobi Partners đã đầu tư 500.000 đô la Mỹ vào Triip.me.


Câu chuyện của Thúy Hà và Triip.me, một nhà khởi nghiệp trẻ, táo bạo, dám làm và đã thành công chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ đang nung nấu ý chí khởi nghiệp.

Nhật Lệ tổng hợp

Ảnh: Internet

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.