Học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ 2017

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là sáng kiến của tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, làm sâu sắc thêm sự gắn kết với các thủ lĩnh trẻ trước các thách thức then chốt của khu vực và toàn cầu, và thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Hoa Kỳ và các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á.

Chương trình đưa các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á tới các trường đại học Hoa Kỳ, nơi họ có thể đào sâu thêm kiến thức về các vấn đề khu vực, và chia sẻ kinh nghiệm và tầm nhìn của họ. Chương trình dành 250 suất học bổng cho thủ lĩnh trẻ của 10 nước ASEAN trong năm 2015 và 2016.

Đây là chương trình học bổng toàn phần. Mọi chi phí đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hoá, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đài thọ.

Tiêu chuẩn ứng viên

Ứng viên tham gia chương trình cần:

• Trong độ tuổi từ 18 đến 25 vào thời điểm nộp đơn đăng ký;
  • Là công dân Việt Nam;
  • Đang cư trú tại Việt Nam hoặc một trong các nước sau: Brunei, Myanmar, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan;
  • Là sinh viên đại học, cao đẳng, hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng trong bốn năm trở lại đây;
  • Đọc, viết và nói tiếng Anh thành thạo;
  • Thể hiện năng lực lãnh đạo trong và ngoài nhà trường, nơi công tác và/hoặc địa phương;
  • Có quan tâm, hiểu biết, hoặc kinh nghiệm nghề nghiệp về thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, môi trường, hoặc doanh nghiệp xã hội, phát triển kinh tế;
  • Thể hiện cam kết, hoặc quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng, hoạt động tình nguyện và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm;
  • Chỉ rõ sự quan tâm nghiêm túc muốn tìm hiểu về Hoa Kỳ và ASEAN;
  • Sẵn sàng tham gia tích cực và đầy đủ một chương trình học tập và tham quan bận rộn;
  • Cam kết trở về nước và áp dụng những kỹ năng lãnh đạo và đào tạo đã thu nhận được để mang lại lợi ích cho cộng đồng, Việt Nam, và khối ASEAN; và
  • Có ít, hoặc chưa từng có kinh nghiệm đến Hoa Kỳ.

Đăng ký tham gia

Bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:

1. Đơn đăng ký tham gia chương trình đã điền đủ thông tin;
  2. Bảng điểm chính thức các năm học đại học và cao đẳng, bằng tốt nghiệp nếu đã tốt nghiệp đại học;
  3. Một thư giới thiệu từ thầy cô giáo (đối với sinh viên đang đi học); từ người phụ trách trực tiếp tại nơi công tác (đối với người đang đi làm).

Hạn chót nộp đơn: 30/11/2016

Thông tin chi tiết về chương trình và mẫu đơn đăng ký có thể tìm được trên trang web của chương trình tại địa chỉ

Ý Nhi tổng hợp

Mã xác nhận: